Tuyệt chiêu dạy học tiếng Anh qua bài hát cho con

Tuyệt chiêu dạy học tiếng Anh qua bài hát cho con

Học tiếng Anh qua bài hát dành cho thiếu nhi được sáng tác với âm điệu dễ thương, gần gũi mang lại hiệu quả học tiếng Anh cực kì tốt, bố mẹ không nên bỏ qua

Tuyệt chiêu dạy học tiếng Anh qua bài hát cho con được các thầy cô trung tâm tiếng Anh Hà Nội chia sẻ sau đây sẽ giúp bố mẹ có thêm một phương pháp dạy con học tiếng Anh hiệu quả cao. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về phương pháp học vô cùng bổ ích và lý thú này nhé. 

Tuyệt chiêu dạy học tiếng Anh qua bài hát cho con

1. Vì sao bố mẹ nên dạy học tiếng Anh qua bài hát cho con?

Các bài hát tiếng Anh thiếu nhi được sáng tác với âm điệu dễ thương, gần gũi dành riêng cho lứa tuổi trẻ em. Bài hát với nhạc điệu vui tươi, lời nhạc dễ hiểu và thời lượng ngắn để bé có thể dễ dàng nắm bắt và học thuộc. Lợi ích của phương pháp học tiếng Anh qua bài hát mang lại cụ thể là gì?

Tuyệt chiêu dạy học tiếng Anh qua bài hát cho con

+ Những bài hát tiếng Anh giúp trẻ nghe nhiều và đều đặn. Từ đó, trẻ sẽ tự hình thành khả năng phản xạ nghe với tiếng Anh. Kĩ năng nghe là yếu tố cơ bản và cực kì quan trọng để học giỏi bất kì ngôn ngữ nào.

+ Những bài hát tiếng Anh sẽ cung cấp rất nhiều các từ vựng và cấu trúc mới, phù hợp với trẻ.

+ Các bài hát Tiếng Anh thiếu nhi có giai điệu chậm, cách phát âm đơn giản, và được hát bởi các ca sĩ nhí gần gũi. Điều này sẽ giúp trẻ nghe và tiếp xúc với Tiếng Anh theo cách tốt nhất.

2. Dạy tiếng Anh qua bài hát cho bé ở đâu?

Để tiến hành phương pháp dạy con học tiếng Anh qua những bài hát bố mẹ có thể lựa chọn được rất nhiều không gian dạy con phù hợp. Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ này rất hiệu quả, bố mẹ có thể cho con học qua các bài hát trên các trang web hoặc trên youtube, nguồn tài liệu rất gần gũi và phong phú. Vào mỗi một thời điểm và không gian khác nhau thì bố mẹ nên dạy con những bài hát tiếng Anh có nội dung khác nhau. 

Tuyệt chiêu dạy học tiếng Anh qua bài hát cho con

Ngoài những bài hát được dạy tại các trung tâm tiếng Anh cho bé thì bố mẹ cũng có thể chuẩn bị những bài hát để dạy cho con khi ở nhà. Ví dụ đơn giản như mỗi sáng mai thức dậy hay trêu đùa và hát những ca khúc tiếng Anh vui nhộn về ông mặt trời hay thời tiết để bé có thể nghe và bắt chước. Khi nấu ăn cùng mẹ, bạn cũng có thể dạy bé bài hát về chữ cái, số đếm hoặc các bài hát khác làm cho tâm trạng của bé trở nên vui vẻ hơn. 

Bố mẹ nên giúp trẻ chọn các bài hát về chủ đề phổ biến như màu sắc, chữ số, đồ vật… Tốt nhất là các bài hát nên có hình ảnh minh họa, điều này sẽ tăng sự dễ hiểu và giúp trẻ liên tưởng tốt, phát huy khả năng ghi nhớ. Thông qua điều này, trẻ có thể nhớ rất nhiều điều qua các bài hát: cách phát âm, nghĩa của từ đi kèm với hình ảnh, cấu trúc câu, giai điệu.

3. Một số bài hát dùng để dạy học tiếng Anh qua bài hát cho trẻ

Dưới đây là những bài hát dạy tiếng Anh thiếu nhi phổ biến được rất nhiều em nhỏ ưa thích nhất mà bố mẹ có thể tải về điện thoại hoặc học thuộc và hát cùng con. 

– Bài hát học đếm – 10 little ducks

Đây là một bài hát học đếm dễ thương. Không chỉ giúp các bé biết đếm từ 1 – 10 bằng tiếng Anh mà còn giáo dục bé phải biết nghe lời bố mẹ. Ngoài bản 10 little ducks, còn có rất nhiều bài học đếm khác như 10 little fingers hay 10 little fishies,…

Tuyệt chiêu dạy học tiếng Anh qua bài hát cho con

–  Bài hát về bảng chữ cái – ABC song

Bài hát về bảng chữ cái là bài hát cơ bản nhất giúp các bé nhớ các chữ cái dễ dàng hơn. Nếu muốn con học viết, đánh vần tiếng Anh tốt thì các bậc cha mẹ nên cho các bé học bài này kết hợp với một số trò chơi vui nhộn khác để tăng tính hiệu quả.

–  Bài hát về ngữ âm – Phonics song

Phonics song sẽ giúp các bé học bảng chữ cái, những từ vựng đơn giản và một số âm tương ứng. Một bài hát hay để các bé rèn luyện cách phát âm.

–  Baby shark

Bài hát này chắc không còn xa lạ gì với các bậc phụ huynh khi mà thỉnh thoảng ta thấy các bé ngâm nga ở nhà. Dù không tham gia những lớp giao tiếp tiếng Anh thì các bé cũng sẽ được nghe những bài hát ở mẫu giáo hoặc tiểu học. Đây được xem là một trong những bài hát tiếng anh yêu thích nhất của trẻ nhỏ.

–  Hokey pokey shake

Là một bài hát vui nhộn khiến các bé ngay lập tức muốn nhún nhảy theo nhạc, hokey pokey shake sẽ rất thú vị khi lớp có đông học sinh

–  If you happy

Một trong những bài hát tiếng Anh “kinh điển”, được sử dụng để dạy học qua nhiều thế hệ. Đến nay, if you happy vẫn giữ nguyên được tính hữu dụng của nó.

Tuyệt chiêu dạy học tiếng Anh qua bài hát cho con

–  Head, shoulders, knees and toes

Giai điệu vui nhộn của bài hát tiếng Anh trẻ em này được sử dụng phổ biến để dạy từ vựng về các bộ phận trên cơ thể người. Các bé chỉ cần nghe và kết hợp 1 vài động tác đơn giản, bài hát sẽ trở thành một bài học tiếng Anh cho trẻ em cực kỳ thú vị.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về phương pháp dạy học tiếng Anh qua bài hát được thầy cô trung tam tieng Anh Ha Noi chia sẻ. Hi vọng phương pháp này sẽ trở thành một tuyệt chiêu giúp bố mẹ có thể dạy con học tiếng Anh tốt hơn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

 

Icon-back-to-top