Chi tiết lộ trình học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Chi tiết lộ trình học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Ngoài việc nghe hằng ngày việc học từ và nói cũng là rất quan trọng. Tuy vậy dù nói thế nào đi nữa bạn cũng phải học thật chậm, thật sâu

Lộ trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu 

Bạn muốn tìm cách để chinh phục môn học này. Nhưng vấn đề bạn gặp phải là băn khoăn và không biết mình nên thực hành thế nào. Bạn có nên xem các clip dạy học tieng anh cho nguoi moi bat dau không? Thêm vào đó, bạn cần cố gắng nói tiếng Anh thật nhiều với bạn bè? …

Xin nói rằng đó là những lời khuyên tốt cho bạn nhưng trọng nhất là bạn hãy làm tất cả những điều đó theo 1 lịch trình thường xuyên như một thói quen hàng ngày.

1. Lộ trình học

Bước đầu tiên: Cơ bản.

Từ vựng và phát âm cơ bản là 2 thứ mà bạn nên ưu tiên học đầu tiên. Đây là 2 yếu tố căn bản nhất mà bạn nên học, đừng vội vàng học những thứ cao siêu như câu cú hay văn phạm, cái bạn cần là yếu tố đầu vào phải ổn cái đã.

                                                          Lộ trình học tiếng anh cho người mới bắt đầu

 

Mình để xuất là mọi người học trên Voca, họ đã có nội dung rất cơ bản và cực kỳ dễ theo học.

Một điều lưu ý của bước này là đừng học ngữ pháp. Ngữ pháp chỉ làm chúng ta rối tung lên với các quy tắc của nó thôi. Cứ học tiếng anh một cách tự nhiên, nhớ những gì mình học và thực hành chúng càng nhiều càng tốt. Thực hành cả 4 kỹ năng với các từ cơ bản này.

Bước thứ hai: Vượt chướng ngại vật.

Vì sao mình gọi là vượt chướng ngại vật? Vì đây là bước mà hầu hết mọi người bỏ cuộc. Sau một thời gian đầu hứng khởi học tiếng Anh chăm chỉ thì sẽ gặp các tình trạng lười biếng, bận rộn, các cớ nọ cớ kia khiến chúng ta không học tiếng Anh nữa.

Nếu bạn thấy mình bỏ học 5 ngày liền, hoặc cảm giác lúc học rất là buồn chán và chỉ muốn bỏ cuộc, thì chính xác là bạn đang ở giai đoạn này rồi đó.

Bí quyết rất đơn giản: Đừng bỏ cuộc. Hãy cứ tiếp tục duy trì thói quen học của bạn hàng ngày, có thể mỗi ngày học ít thôi cũng được, học những cái dễ như Voca hay Music ấy. Luyện nghe qua âm nhạc là cách cực kỳ hiệu quả, lúc trước mới học Hiền cũng thử luyện nghe đủ phương pháp, nhưng lần nào cũng chỉ nghe được 2-3 bữa là bỏ, xong mò mẫm thế nào biết được trang này: https://music.voca.vn/, thế là theo luôn từ đó tới giờ, vì nó đòi hỏi ít sự cố gắng hơn mà lại rất dễ thực hiện, nhưng cũng cực kỳ hiệu quả cho việc nâng cao khả năng nghe trong giao tiếp.

Bước thứ ba: Chuẩn hóa tiếng Anh của mình.

Khi bạn đã cảm thấy học tiếng anh một cách thoải mái, và đã có được những kỹ năng tiếng anh cơ bản rồi, thì đây là lúc nhìn lại một chút và chuẩn hóa lại các kỹ năng của mình.

Dành một chút thời gian học qua các ngữ pháp quan trọng. Đừng học quá nhiều, học mấy cái quan trọng thôi. Hiền đề xuất trang này grammar.vn, trang bao gồm toàn bộ các chủ điểm ngữ pháp trong tiếng anh, học có lý thuyết, ví dụ, thực hành,… rất dễ hiểu.

 

                                                             Học tiếng anh cho người mới bắt đầu

 

 2. Cách học

Đừng vội vàng khi lao ngay vào học ngữ pháp tiếng anh.

Rất nhiều người các cấu trúc câu, văn phạm, các thì…biết rất rõ nhưng không nói được một câu nào. Mục đích học tiếng Anh của bạn là gì, để qua các kỳ thi hay để giao tiếp được ? Ngữ pháp chỉ làm bạn khi nói nhớ về cấu trúc câu, nghĩ phải làm sao đừng sai ngữ nghĩa. Và việc đó sẽ làm chậm tiến trình phát triển khả năng giao tiếp của bạn.

 Phải nghe tiếng anh thật nhiều

Chính là phải nghe thật nhiều, nghe đi nghe lại, nghe bất kỳ lúc nào. Như đã nói, một ngôn ngữ tiếp xúc với chúng ta qua tai đầu tiên. Bạn cần phải nghe hàng ngày, nghe xong và nhắc lại. Hãy tìm những chương trình phát thanh ở VOA hoặc BBC thu lại và nghe mọi lúc. Bạn cũng có thể xem những chương trình tivi Anh ngữ như Disney, MTV…để quen dần với ngữ điệu và âm sắc.

Ngoài việc nghe hằng ngày việc học từ và nói cũng là rất quan trọng. Tuy vậy dù nói thế nào đi nữa bạn cũng phải học thật chậm, thật sâu để tiếng Anh dần dần ngấm vào đầu bạn. Việc học lướt qua sẽ chỉ làm một ngôn  ngữ bám lên người và nó có thể rời khỏi bạn bất kỳ lúc nào. APAX English chúc các bạn học tieng anh cho nguoi moi bat dau thành công.

Icon-back-to-top