Làm thế nào để dạy tiếng Anh dành cho thiếu nhi đạt hiệu quả

Làm thế nào để dạy tiếng Anh dành cho thiếu nhi đạt hiệu quả

Dạy tiếng Anh dành cho thiếu nhi đạt hiệu quả cao không hề đơn giản, cha mẹ cần biết cách thì việc học tiếng Anh mới có hiệu quả được.

Hiện nay ngày càng nhiều phụ huynh muốn con mình học tiếng Anh từ sớm. Nó không chỉ khiến việc dạy tiếng Anh dành cho thiếu nhi sau này dễ dàng và đạt hiệu quả mà còn có tương lai tốt đẹp hơn. Tuy mong muốn là như vậy nhưng cha mẹ liệu có biết phải làm như thế nào để dạy tiếng Anh cho bé đạt hiệu quả không. Đọc bài viết của chúng tôi để biết được điều này.

Làm thế nào để dạy tiếng Anh dành cho thiếu nhi đạt hiệu quả

1. Chọn cách học phù hợp

Hiện nay có rất nhiều cách để trẻ có thể học được tiếng Anh dành cho thiếu nhi như: dạy kèm tại nhà, học nhóm tại nhà và học ở các trung tâm tiếng Anh. Mỗi một cách học đều có ưu điểm của nó.

+ Học nhóm tại nhà: Việc học nhóm bao giờ cũng tốt hơn so với học một mình. Nếu học một mình các bé sẽ rất nhanh chán nản. Nếu học nhóm thì các bé có thể đùa vui với nhau. Chắc chắn sẽ không bao giờ cảm thấy chán nản.

+ Giáo viên dạy kèm: Đây là một điều tốt cho việc học của bé. Giáo viên sẽ hướng dẫn bé học theo phương pháp thích hợp. Tuy nhiên có những độ tuổi mà giáo viên dạy kèm không còn tốt với bé nữa. Vì một giáo viên chỉ tốt cho trẻ ở một giai đoạn nào đó, còn những giai đoạn khác phải sử dụng các phương pháp thích hợp hơn.

+ Học tại các trung tâm sẽ khiến bé có những hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa để phát triển kiến thức văn hóa mà điều đó chỉ có ở các trung tâm mới làm được tốt.

Làm thế nào để dạy tiếng Anh dành cho thiếu nhi đạt hiệu quả

2. Học giáo viên nước ngoài hay Việt Nam

Học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài chắc chắn sẽ có nhiều hiệu quả hơn. Tuy nhiên chi phí của việc thuê giáo viên nước ngoài rất lớn. Nếu gia đình không có điều kiện thuê giáo viên bản ngữ thì có thể sử dụng giáo viên Việt Nam được đào tạo chuẩn cũng là một lựa chọn thông minh và hợp lý. Giáo viên Việt Nam vẫn có thể dạy tiếng Anh thiếu nhi sao cho phát âm chuẩn nhất. Giáo viên Việt có thể có quá trình dạy tốt hơn bởi vì đều có chung một ngôn ngữ. Giáo viên Việt Nam có ưu thế hiểu tâm lý trẻ trong độ tuổi mầm non và dễ dàng giúp trẻ lĩnh hội kiến thức tốt nhất. Nói chúng tùy vào khả năng của bé và của gia đình bạn mà có sự lựa chọn tốt nhất cho bé.

Làm thế nào để dạy tiếng Anh dành cho thiếu nhi đạt hiệu quả

3. Khơi dậy đam mê học tiếng Anh của bé

Ai cũng đều có đam mê chỉ là chúng ta biết cách dạy tiếng Anh dành cho thiếu nhi như thế nào để khơi dậy đam mê trong bé. Hãy bắt đầu điều này thông qua trò chơi, thơ ca, văn vần, bài hát, các bộ phim hoạt hình. Bất kì điều gì cũng có thể giúp trẻ học tiếng Anh. Bạn có thể cho trẻ học tiếng Anh từ các mẩu truyện cổ tích trên các trang thông tin điện tử nước ngoài, phim hoạt hình hay các bài hát, phần mềm dạy tiếng Anh. Việc học tiếng Anh của trẻ như thế nào phụ thuộc nhiều vào độ tuổi và mức độ đam mê của bé ra sao. Bạn cũng có thể đưa đến các trung tâm tiếng Anh cho bé để họ giúp bạn làm việc này.

4. Phương pháp học cho bé phù hợp

Ở độ tuổi này của bé khi học tiếng Anh dành cho thiếu nhi thường: dễ mất tập trung, hay quên, giỏi bắt chước, ham học hỏi, tò mò…Vì vậy dưới đây là 3 phương pháp học phù hợp với trẻ với trẻ mà các bạn cần biết:

Làm thế nào để dạy tiếng Anh dành cho thiếu nhi đạt hiệu quả

+ Phương pháp học tiếng Anh thông qua nghe âm thanh: Đây là phương pháp giúp trẻ mô phỏng và lặp lại những âm thanh mà mình nghe được. Với phương pháp này trẻ em có thể biết được cách phát âm chuẩn từ đó sẽ biết tự sửa và luyện tập âm chuẩn.

+ Thói quen hàng ngày sẽ giúp khả năng ghi nhớ của trẻ được tốt hơn. Điều này đã được khoa học chứng minh. Một câu nói, hành động được lặp đi lặp lại là cách bạn đang kích thích trí não bé hoạt động và ghi nhớ những điều cần thiết. Dần dần nó sẽ tạo một phản xạ tự nhiên dành cho bé kh nghe thấy tiếng Anh.

+ Phương pháp tiếp cận tương tác bao gồm cơ hội học tập tương tác giữa giáo viên và học sinh, học sinh với học sinh và học sinh với công nghệ trong quá trình học nhằm tăng cường luyện tập hai kỹ năng nghe và nói. Đây là điều cần thiết để luyện khả năng giao tiếp của bé được tốt hơn. Nếu khả năng giao tiếp của trẻ tốt chắc chắn sẽ khiến sự tự tin của bé được tăng cao. Sự tự tin khi học tiếng Anh là mấu chốt của sự thành công.

Đó là cách dạy tiếng Anh dành cho thiếu nhi hiệu quả mà cha mẹ cần phải biết. Hãy giúp trình độ tiếng Anh của con mình trở nên tốt hơn bằng việc áp dụng phương pháp này nhé. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng về phương pháp của chúng tôi. Chúc bạn áp dụng thành công phương pháp này.

Bạn có thể xem thêm: Trung tam Anh ngu tai Bac Ninh, trung tam Anh ngu tai Vinh Phuc, trung tam Anh ngu tai Nghe An.

Icon-back-to-top