Kinh nghiệm dạy tiếng Anh mầm non hiệu quả

Kinh nghiệm dạy tiếng Anh mầm non hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều các phương pháp dạy tiếng Anh mầm non, nhưng không phải ai cũng biết đâu mới là phương án hiệu quả đối với khả năng và tâm lý của bé.

Tiếng Anh mầm non hay còn được gọi là tiếng Anh mẫu giáo là một trong các độ tuổi để học tiếng Anh lý tưởng, nhưng cũng đòi hỏi người giảng dạy cần phải có những phương pháp thích hợp đối với khả năng cũng như là tâm lý của các bé. Vậy những nguyên tắc và phương pháp trong cách dạy tiếng Anh mầm non sẽ như thế nào. Các bạn hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

Kinh nghiệm dạy tiếng Anh mầm non hiệu quả

Dưới đây là những phương pháp đã được cả những giáo viên bản ngữ và giáo viên Việt Nam đúc kết ra, hi vọng sẽ giúp những bậc cha mẹ có thể chọn lựa được cho con yêu cách day tieng Anh mam non hiệu quả nhất.

Phương pháp dạy tiếng Anh mầm non hiệu quả

Những bậc làm cha mẹ hãy nên cho bé yêu nhà mình tiếp cận với tiếng Anh càng sớm sẽ càng tốt để cho bé làm quen sớm và sẽ có được các bước tiếng chắc chắn và vững chãi hơn trong quá trình học tiếng Anh về sau.

1. Dạy tiếng Anh mầm non từ sớm và bằng nguồn tiếng Anh chuẩn

Các trẻ em mẫu giáo sẽ như là những tờ giấy trắng, vì vậy mà các bé sẽ được dạy cũng như học tiếng Anh như thế nào thì ở trong quá trình về sau của các bé cũng sẽ học tập như thế. Vì vậy mà hãy để cho các bé được tiếp cận với tiếng Anh từ sớm và từ các nguồn tiếng thật chuẩn để bảo đảm cho quá trình học tập của các bé đạt hiệu quả và tránh mặc phải những sai lầm không đáng có.

Kinh nghiệm dạy tiếng Anh mầm non hiệu quả

Những nguồn dạy tiếng Anh chuẩn nhất hiện nay và được đánh giá cao nhất đó chính là chương trình tiếng Anh Cambridge cùng với các trình độ từ thấp nhất đó là mẫu giáo cho tới khi đã trưởng thành. Cambridge English sẽ được giảng dạy ở khá nhiều cơ sở trên toàn quốc. Các bậc phụ huynh cũng có thể tham khảo về những chương trình dạy tiếng Anh mầm non của chúng tôi.

2. Tham gia các hoạt động, thực hành và hình ảnh hơn là lý thuyết

Đối với các bé đang ở trong độ tuổi mầm non thì cũng còn quá nhỏ để có thể học được các lý thuyết cũng như là những ngữ pháp trong tiếng Anh, dù cho đó có là cơ bản nhất. Trò chơi, phim ảnh, nhạc họa, hình ảnh hoặc là diễn tập kịch,… nói chúng đó là những hoạt động nhằm giúp cho các bé tham giao vào những môi trường có sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh không gượng ép và một cách tự nhiên nhất có thể. Những hoạt động phong phú, đa dạng cũng sẽ giúp cho các bé sẽ từng bước hình thành được phong cách riêng biệt ở trong việc học tập. Có một phong cách riêng biệt cũng chính là nền tảng của chất lượng cũng như là hiểu quả của việc day tieng Anh mam non cho các bé con.

3. Trẻ em sẽ học bắt chước hơn là những ngữ pháp

Việc bắt chước sẽ là việc không thể thiếu được đối với những em ở độ tuổi mẫu giáo và đặc biệt là ở trong quá trình dạy tiếng Anh mầm non cho các bé. Việc bắt chước sẽ giúp cho qua trình học tập có thể diễn ra thuận lợi và đi nhanh hơn. Trong đó có kể cả là việc phải sử dụng những mẫu câu đơn giản và căn bản nhất.

Kinh nghiệm dạy tiếng Anh mầm non hiệu quả

Và ngữ pháp cũng sẽ được hình thành ở từng bước trong những quá trình học tập, tuy nhiên cần phải tránh việc không để cho ngữ pháp là một trở ngại trong việc bắt chước. Việc bắt chước cũng sẽ giúp ích rất nhiều ở trong việc phát triển về kỹ năng phát âm của các bé, các con có thể sẽ pháp âm tiếng Anh với một mức độ chuẩn và gần như là người bản xứ.

4. Không nên để các bé đua theo điểm số mà hãy khuyến khích bé

Ngay này thì trong Giáo dục tại Việt Nam, chúng ta đang quá đặt nặng những vấn đề về điểm số cũng như là những lý thuyết. Trong khi việc dạy tiếng Anh mầm non cho các bé mầm non các bậc phụ huynh và các giáo viên cần phải thường xuyên khuyến khích các bé hơn là việc cho điểm và đặt nặng điểm số. Và tất nhiên điểm số cũng sẽ cần bởi vì đó cũng chính là một biện pháp để có thể động viện và khích lệ cho các bé, nhưng để có thể động viên thì cũng sẽ có rất nhiều cách khác nữa mà không tạo áp lực cho các con. Cần phải thay đổi để có thể làm cho lớp học được vui nhộn và sinh động, bởi các bé có vui thì mới có thể hình thành được động lực để học tập được tốt hơn và khi có được động cơ tốt mới có được sự nỗ lực để đạt được những kết quả đáng mong đợi.

Hiện nay có rất nhiều các phương pháp day tieng Anh mam non, tuy nhiên nhìn chung phụ huynh hoặc giáo viên có thể tham khảo thêm những kinh nghiệm trong giảng dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non hiệu quả của chúng tôi. Và một điều quan trọng nhất đối với những trẻ ở trong độ tuổi mầm nonviệc học tập tiếng Anh cũng hãy dừng tại việc khuyến khích hơn là việc áp đặt bởi vì nếu áp đặt và bắt buộc các bé phải học thì vô tình sẽ tạo cho các con tâm lý lo sợ và ngại ngùng.

Icon-back-to-top