Học tiếng Anh trẻ em quan trọng như thế nào?

Học tiếng Anh trẻ em quan trọng như thế nào?

Học tiếng Anh trẻ em giúp trẻ có thể phát triển toàn diện và có những nền tảng ngoại ngữ tốt nhất để định hướng và phát triển trong tương lai.

Trên thực tế nhiều phụ huynh còn chưa nhận thức rõ vai trò của việc học tiếng Anh trẻ em quan trọng như thế nào? Phụ huynh thường xem tiếng Anh như là một một học bình thường khác, nhưng trên thực tế nó không chỉ là một môn ngoại ngữ thông thường mà nó còn có tác động đến sự phát triển trí óc, tư duy và sáng tạo của trẻ. 

Tiếng Anh là một ngôn ngữ toàn cầu, được sử dụng trong tất cả các hoạt động của xã hội. Khi cuộc sống ngày một hiện đại, hội nhập thì tiếng Anh lại đóng vai trò quan trọng hơn nữa đối với tất cả mọi người. Vậy riêng đối với trẻ em, học tiếng Anh có vai trò như thế nào?

1. Học tiếng Anh trẻ em có chỉ số thông minh (IQ) cao hơn 

hoc tieng anh tre em 1

Trẻ học tiếng Anh sớm có khả năng giải quyết các tình huống phức tạp nhanh hơn và tốt hơn các trẻ không được học ngoại ngữ. Cho nên việc dạy tiếng Anh mầm non cho trẻ có thể phát triển tư duy trong trí não bé. Bé sẽ trở nên thông minh hoạt bát hơn rất nhiều so với những đứa trẻ cùng trang lứa. Các nhà nghiên cứu đã làm những cuộc khảo sát và thu được kết quả chứng thực rằng những bé được tiếp xúc sớm với ngôn ngữ tiếng Anh sẽ có chỉ số IQ cao hơn những đứa trẻ không được học nó. 

2. Học tiếng Anh giúp trẻ em có thêm nhiều kiến thức mới

Khi được học một ngôn ngữ mới thì có sẽ có thêm những kiến thức mới. Những kiến thức xung quanh ngôn ngữ đó sẽ giúp bé hiểu được những điều bổ ích, có sự so sánh và đối chiếu làm giàu thêm ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Khi học được các ngôn từ, cấu trúc, ngữ pháp và những câu văn giao tiếp hay trong tiếng Anh con sẽ quay trở lại áp dụng nó vào tiếng Việt – ngôn ngữ mẹ đẻ của trẻ. Nhờ đó, trẻ sử dụng tiếng Việt linh hoạt, sáng tạo và đa dạng hơn rất nhiều.

Kho tàng kiến thức từ lịch sử văn hóa đến các công trình nghiên cứu khoa học đều được dịch và ghi lại bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Khi học tốt tiếng Anh, các con sẽ tự mở ra cho mình cơ hội được thu thập học hỏi rất nhiều kiến thức bổ ích. Khi đó, trẻ càng hứng thú và khát khao chinh phục những điều bổ ích đó nên chúng luôn có xu hướng tìm tòi và đọc nhiều tài liệu.

hoc tieng anh tre em 3

3. Giúp con có điểm xuất phát tốt hơn khi học tiếng Anh

Dạy tiếng Anh thiếu nhi sớm sẽ giúp con sớm hình thành tư duy ngôn ngữ và tạo ra một nền tảng tốt hơn cho quá trình học sau này. Đây là một môn học bắt buộc đưa đưa vào chương trình giảng dạy ở các cấp bậc học và ở hầu như các lớp. Học tiếng Anh quyết định đến kết quả cũng như thành tích học tập của con.

Rất nhiều phụ huynh lo lắng việc đầu tư cho con học ngoại ngữ có thể ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập của trẻ ở các môn quan trọng khác. Nhưng những nghiên cứu gần đây cho thấy: những trẻ có thời gian học ngoại ngữ dài thường có kết quả trung bình các môn ở trường cao hơn các bạn không được học ngoại ngữ.

4. Học tiếng Anh trẻ em giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp

Khi được học một ngôn ngữ mới, trẻ thực sự đã được khám phá một thế giới từ ngữ hết sức kì thú và là một trải nghiệm tuyệt vời. Cảm giác nói ra một âm thanh kì lạ: Hello, what’s your name? (xin chào, tên bạn là gì?) có thể là một động lực lớn khiến trẻ hăng say và thích thú chia sẻ với các bạn và gia đình cũng như mọi người xung quanh.

Con có thể tự tin làm quen kết bạn với những người bạn mới, thậm chí những người bạn nước ngoài ở nhiều đất nước khác nhau trên thế giới. Khi con tự tin giao tiếp con có cơ hội để thể hiện bản thân mình, tự tin giúp con trở thành một người được những người xung quanh yêu mến và hâm mộ. Điều này làm con luôn trở thành một cá nhân năng nổ, nổi trội trong một tập thể.

hoc tieng anh tre em 2 

5. Học tiếng Anh trẻ em có cơ hội học tập và phát triển trong tương lai

Trong tương lai, tiếng Anh vẫn là một ngôn ngữ mang tính chất toàn cầu, nên khi được trau dồi học hỏi kiến thức tiếng Anh từ sớm con sẽ có cơ hội để phát triển bản thân mình. Học tập và tiếp thu được hàng vạn những kiến thức chuyên sâu và bổ ích về cuộc sống. Tương lai trẻ sẽ rộng mở hơn với những môi trường học tập mới ngoài khu vực.

Nếu con của bạn có ước mơ đi du học nước ngoài hay vào các trường đại học danh tiếng, cũng như được làm ở các công ty hàng đầu trên thế giới, thì bạn hãy đầu tư cho con bạn ngoại ngữ ngay từ bây giờ. Xu hướng toàn cầu hóa là một xu hướng tất yếu của thời đại, và biết ngoại ngữ là chìa khóa quan trọng để mở cánh cửa tương lai cho con của bạn.

Bài viết trên đây của trung tâm Anh ngữ Apax đã đưa ra 5 vai trò quan trọng của việc dạy học tiếng Anh cho trẻ để bố mẹ có thể có những cách nhìn đúng đắn nhất về việc cho con học tiếng Anh từ bé. Hi vọng qua bài viết này, các bậc phụ huynh sẽ có thêm nhiều điều bổ ích. 

Xem thêm: 

Trung tâm Anh ngữ tại Thái Bình phù hợp nhất cho bé

Các trải nghiệm của bé khi học ở trung tâm Anh ngữ tại Lào Cai

Icon-back-to-top