Giới thiệu bài hát tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo hay, thú vị

Giới thiệu bài hát tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo hay, thú vị

Một số bài hát tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo thật thú vị, sinh động. Trẻ sẽ được hòa mình vào âm nhạc và được học tiếng Anh hiệu quả.

Để dạy trẻ học một ngôn ngữ mới đơn giản và dễ tiếp thu thì cha mẹ hãy áp dụng phương pháp cho trẻ học tiếng Anh qua bài hát. Bằng cách này, trẻ vừa được vui chơi vừa được nghe nhạc mà còn giúp con học được tiếng Anh. Bài viết dưới đây của trung tâm Anh ngữ tại Thái Bình sẽ chia sẽ một vài bí quyết giúp các bậc cha mẹ có thể thực hiện được điều này.

Để học ngôn ngữ mới thì các tốt nhất là thường xuyên lặp đi lặp lại ngôn ngữ đó trong cuộc sống hằng ngày. Tư duy con trẻ khi mới được sinh ra còn khá là non nớt nên muốn não bộ muốn được phát triển theo hướng tốt phải nhờ vào sự logic. Một người bình thường hay một vị giáo sư tiến sĩ muốn ghi nhớ đều phải nhờ đến việc lặp đi lặp lại nhiều lần. Đối với dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo thì những bài hát sẽ giúp bé ngân nga hát theo từ đó học được từ vựng và cách phát âm chuẩn.

Lợi ích của việc trẻ học tiếng Anh qua bài hát

Để ghi nhớ tiếng Anh thì cách tốt nhất vẫn là sự lặp lại nhiều lần. Để tránh sự nhàm chán trong học tập thì phương pháp trẻ học tiếng Anh qua bài hát luôn thực sự hữu ích. Khi trẻ nghe những bài nhạc, ta có mở lại nhiều lần một bài hát yêu thích mà không thấy chán. Những bài hát có ý nghĩa mà lại đơn giản cùng với giai điệu bắt tai giúp trẻ rất dễ nhớ hơn, đặc biệt là những bài hát thiếu nhi mà trẻ yêu thích.

Giới thiệu bài hát tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo hay, thú vị

Đây là một trong những phương pháp dạy tiếng Anh mầm non cho trẻ hiệu quả đã được chứng minh là giúp trẻ có thể học từ vựng một cách đơn giản và nhanh nhất. Các giai điệu của các bài hát giúp đi vào trí nhớ của trẻ dễ hơn, giúp trẻ ghi nhớ được lâu và chính xác.

Giúp trẻ học tiếng Anh qua bài hát một cách đơn giản

Đầu tiên, các bậc phụ huynh nên chọn cho trẻ những bài hát có tiết tấu vừa phải để trẻ có thể dễ dàng hát theo kịp. Đặc biệt nên chú ý đến nội dung của bài hát đó. Để giúp trẻ học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả thì hãy lựa chọn những bài có độ dài vừa phải, câu từ trong bài nên ngắn gọn, tránh dài quá, phải đơn giản và dễ hiểu để giúp trẻ nghe rồi hát dễ hơn.

Các bậc phụ huynh cùng học tiếng Anh qua bài hát với bé để tạo môi trường thoải mái giúp trẻ dễ tiếp thu hơn và tạo thêm hiệu quả cho việc học tập. Phụ huynh nên hát theo hoặc bắt nhịp để trẻ hát theo như vậy sẽ giúp trẻ thích thú hơn khi có cha mẹ cùng hát với mình. Giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả bằng phương pháp này nên tập thói quen nghe nhạc tiếng Anh hàng ngày để duy trì khả năng nghe, nói của trẻ. Hãy mở các bài hát thật thường xuyên để trẻ nhớ lâu hơn

Theo các nghiên cứu khoa học thì bộ não có khả năng ghi nhớ tốt các hình ảnh. Chính vì thế, khi trẻ học tiếng Anh qua bài hát, ta cần tìm kiếm những video có ảnh đẹp của ca sĩ trẻ thích, những hình ảnh vui nhộn và giai điệu phù hợp với trẻ.

Sau khi trẻ đã đọc thuộc được lời bài hát, ta phải giúp trẻ hiểu được ý nghĩa lời bài hát làm thế nào để trẻ vừa hát vừa hiểu mình đang hát những gì như vậy bạn đã thành công rồi đấy.

Giới thiệu bài hát tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo hay, thú vị

Gợi ý trẻ học tiếng Anh qua bài hát đơn giản

Bài hát được yêu thích

Head Shoulders Knees and Toes

You are my sunshine

Twinkle twinkle little star

If you’re happy

Old MacDonald had a farm

Bài hát chủ đề quần áo

Clothing Song

Bài hát đầu tiên sẽ giúp trẻ nhận biết và học cách gọi tên của một số loại trang phục quen thuộc hay được mặc thường ngày. Cha mẹ cũng có thể dạy trẻ cách đặt câu hỏi và trả lời:

Giới thiệu bài hát tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo hay, thú vị

– What are you wearing today?

– I’m wearing …

Getting Dressed

Một bài hát vui nhộn về cách bạn nhỏ học cách tự mặc quần áo, tất và giày mà không cần bàn tay của mẹ giúp đỡ.

Let’s Get Dressed

Thêm một bài hát nữa về cách mặc các loại tất, giày, áo, quần…

Put On Your Shoes

Trước khi ra ngoài đi học hay đi chơi, trẻ hãy chú ý mang giày, mặc áo khoác ngoài, đeo khăn choàng cổ, mũ len vào mùa đông mà không cần để cha mẹ phải nhắc nhở và nếu không mặc đủ, trẻ sẽ rất dễ bị ốm đấy!

Don’t Put Your Trousers On Your Head

Việc mặc quần áo rất đơn giản nên trẻ đừng mặc nhầm, mặc sai như bạn nhỏ trong bài nhé!

Từ chủ đề quần áo sẽ giúp dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo qua bài hát một cách dễ dàng hơn, trẻ sẽ có rất nhiều từ vựng tiếng Anh trẻ em về chủ đề quần áo – trang phục phải nhớ. Cha mẹ hãy mở các bài hát thật thường xuyên để trẻ ôn đi ôn lại sẽ giúp trẻ nhớ từ lâu hơn.

Có thể bạn quan tâm: Trung tam Anh ngu tai Vinh Phuc

Icon-back-to-top