Nên chọn trung tâm tiếng Anh cho bé hay học tại nhà?

Nên chọn trung tâm tiếng Anh cho bé hay học tại nhà?

Việc lựa chọn giữa trung tâm tiếng Anh cho bé hay học tại nhà khiến nhiều phụ huynh luôn băn khoăn.Tuy nhiên tốt nhất là nên kết hợp cả hai phương án trên.

Việc lựa chọn giữa trung tâm tiếng Anh cho bé hay cho bé học tiếng Anh tại nhà khiến nhiều phụ huynh luôn băn khoăn. Với sự phát triển của Internet và công nghệ như hiện nay đã mang đến rất nhiều cơ hội và sự lựa chọn học tập cho những người muốn học tiếng Anh.  

Nên chọn trung tâm tiếng Anh cho bé hay học tại nhà?

Nếu như trước đây, muốn cho con mình học tiếng Anh thì gần như mọi người sẽ tìm đến các trung tâm tiếng Anh uy tin để đăng kí học thì ngày nay bạn có thể đăng kí các khóa học online tại nhà cho trẻ với chi phí thấp, hay mua các phần mềm, ứng dụng học tiếng Anh miễn phí trên các chợ ứng dụng App Store hay Google Play.

Nên kết hợp giữa học tại trung tâm tiếng Anh cho bé và học tại nhà

Với các phần mềm, ứng dụng học tiếng Anh online cho trẻ đểu được kèm các file âm thanh có giọng bản ngữ phát âm chuẩn để giúp trẻ nghe và đọc theo dễ dàng. Hay những câu chuyện tiếng Anh phù hợp vơi trẻ, giúp trẻ dần tiếp thu tiếng Anh. Điều này khiến càng ngày càng có nhiều cha mẹ chọn phương pháp học online tại nhà cho trẻ thanh vì đến các trung tâm.

Trong khi đó, tại các trung tâm tiếng Anh cho bé hiện nay đề liên tục được đổi mới và có các phương pháp mới, có đầy đủ các công nghệ học tập tiên tiến, chất lượng để tạo sức hút cho chương trình học, tìm kiếm những giáo viên bản ngữ giỏi để giảng dạy.

Nên chọn trung tâm tiếng Anh cho bé hay học tại nhà?

Ưu điểm lớn nhất mà trung tâm tiếng Anh cho bé mang lại là giúp trẻ có được một môi trường để học tập tiếng Anh và giao tiếp với bạn bè, giáo viên, được sữa chữa các lỗi về phát âm hay ngữ pháp.

Tại các trung tâm lớn và uy tín, các bé còn được trợ giảng hướng dẫn, có các câu lạc bộ hay hoạt động ngoại khóa để tạo môi trường rèn luyện cho trẻ. Giúp trẻ không chỉ học tốt tiếng Anh mà còn phát triển nhiều kĩ năng khác. Với việc cho con theo học tại các trung tâm tiếng Anh cho bé mầm non luôn mang lại những hiệu quả nhất định.

Cho trẻ học tại các trung tâm cần lưu ý những gì?

Không phải cứ cho con theo học tại các trung tâm tiếng Anh mà lại hi vọng nó mang lại kết quả cao. Hầu hết các trung tâm tiếng Anh cho bé đều hướng tới sự vui nhộn, học thông qua các trò chơi, tốc độ học thì chậm mà học phí lại cao. Nhiều trung tâm đào tạo quảng cáo có giáo viên bản xứ nước ngoài đứng dạy nhưng phần lớn lại không phải người bản xứ nói tiếng Anh. Trẻ theo học tại các trung tâm thường chỉ tuân theo một giáo trình nhất định, đọc thêm các sách tham khảo khác nên nhìn chung kiến thức tiếp thu được khá là hạn chế.

Còn một thực tế khác phổ biến là do các chương trình được dụng thành từ một khung sẵn nên nếu vì một lý do nào đó mà trẻ không đi học được đều, về nhà không tự ôn luyện, đến lớp ít giao tiếp với bạn bè, trẻ chưa kịp hiểu bài cũ thì đã chuyển sang bài học mới, bài nọ lại chồng lên bài kia khiến việc tiếp thụ trở nên khó khăn hơn. Nếu tình trạng vậy cứ thế tiếp diễn thì khi kết thúc khóa học trẻ sẽ chẳng học được gì và không có tiến bộ trong học tập.

Cho con học tiếng Anh tại nhà có tốt hơn không?

Hiện nay ngày càng nhiều cha mẹ cho con học tiếng Anh tại nhà theo các chương trình dạy online khá hiệu quả. Khi trẻ khoảng 3-3,5 tuổi, nên cho bé nghe thật nhiều những file âm thanh tiếng Anh bản ngữ trên mạng hay trên các video Youtube miễn phí.

Lúc này bé sẽ được làm quen với tiếng Anh thông qua các bài hát thiếu nhi, các bài đồng dao tiếng Anh có sẵn trên nhiều kênh Youtube như SuperSimpleSongs, KidsTV123, WeAreBusyBeavers, Jolly phonics song, ELF Learning, Muffinsongs… Tiếp đó, cho bé  xem các serie phim hoạt hình tiếng Anh, nghe các câu truyện cổ tích bằng tiếng Anh như Cô bé quàng khăn đỏ, Chú vịt xấu xí, Lọ Lem, Ba chú heo con hay nằng bạch Tuyết và bảy chú lùn… mà các bố mẹ có thể tìm kiếm dễ dàng bằng các từ khóa truyện thiếu nhi bằng tiếng Anh. Nên kể những câu chuyện thiếu nhi đó cho bé trước khi đi ngủ.

Nên chọn trung tâm tiếng Anh cho bé hay học tại nhà?

Con cũng có thể học về các từ vựng cơ bản, thông dụng hay ngữ pháp ngay trong môi trường mạng và hoàn toàn miễn phí. Cha mẹ cũng có thể mua thêm cho con một số phần mềm học tiếng Anh có tính phí khác như Razkids, Reading Eggs, Farfaria… để con đọc thêm tăng vốn từ vựng cũng như khả năng nghe và nói của mình.

Để việc học hiệu quả, bố mẹ cần trở thành người bạn đồng hành cùng con, đặt ra những khung giờ nhất định để chỉ nói tiếng Anh, phân biệt với giờ nói tiếng Việt. Học với tần suất hàng ngày, đều đặn, thường xuyên.

Cho con học online đòi hỏi cha mẹ phải rất kiên trì, chăm chỉ để cùng con học tiếng Anh. Con học ở nhà sẽ thiếu môi trường thực hành nên bố mẹ cần tạo cơ hội cho con giao lưu trong các câu lạc bộ nói tiếng Anh, trò chuyện với người nước ngoài, lập nhóm học tập để cùng hỗ trợ lẫn nhau.

Dù học tại trung tâm hay học ở nhà thì đều cần đến sự chăm chỉ ôn luyện, học đi đôi với hành thì mới đem lại hiệu quả cao. Tóm lại để giúp bé học tiếng Anh hiệu quả đó là nên kết hợp giữa việc học tại trung tam tieng Anh cho be và học tại nhà.

Icon-back-to-top